Xu hướng ứng dụng công nghệ 4.0 trong may mặc: Không chỉ dừng ở quy trình sản xuất

09/02/2020

Xu hướng ứng dụng công nghệ 4.0 trong may mặc: Không chỉ dừng ở quy trình sản xuất

Thương hiệu thời trang TNG Fashion đã "nhập cuộc" đúng lúc, kịp thời tham gia vào cuộc chơi toàn cầu của ngành công nghiệp 4.0...

 

THÙY DƯƠNG

03/12/2019 14:00

Những năm gần đây, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã có những tác động mạnh mẽ tới nhiều ngành, nhiều lĩnh vực khác nhau, và ngành thời trang cũng không phải ngoại lệ. 

Nhận thức rõ được rằng, muốn tham gia vào cuộc chơi toàn cầu này, ngành thời trang không chỉ nên dừng lại ở việc áp dụng công nghệ vào quy trình sản xuất, đó còn là việc biết tận dụng những khả năng mà các chất liệu vải công nghệ hiện nay có thể đem lại cho sản phẩm thời trang của nhãn hàng mình.  

Nhắc đến chất liệu vải công nghệ, đầu tiên cần nói đến sợi vải Modal (sợi vải xanh từ cây gỗ sồi) – một trong những chất liệu đã xuất hiện và được ứng dụng trong sản xuất các sản phẩm thời trang của nhiều thương hiệu trên thế giới. 

Ở Việt Nam, chất liệu Modal chưa được ứng dụng rộng rãi của trình độ sản xuất. Tuy nhiên, vẫn có những nhãn hàng như thương hiệu thời trang TNG đã ứng dụng, sử dụng chất liệu Modal để tạo ra các sản phẩm thời trang mang ưu điểm vượt trội của sợi vải xanh từ cây gỗ sồi này. 

Modal là loại vải có nguồn gốc từ gỗ của cây sồi. Đây là loại cây được trồng rất phổ biến ở các nước Bắc Âu. Là loại cây sống lâu năm có khả năng kháng sâu bọ cao. Cây sồi không cần sử dụng đến thuốc trừsâu hay các chất hóa học để chăm bón. Vì vậy, nguyên liệu vải Modal từ cây sồi được đánh giá là chất liệu có nguồn gốc thân thiện với môi trường.  

Chất liệu vải Modal có đặc tính mềm mịn, co giãn và hút ẩm tốt, nó có khả năng thấm hút hơn Cotton những 25%, không tạo cảm giác bí bách, mà ngược lại, khiến người mặc cảm thấy vô cùng dễ chịu dù là mùa đông hay mùa hè. 

Đặc biệt, vải Modal có chất Tannin kháng khuẩn bởi gỗ sồi có hàm lượng lớn chất Tannin, chất này giúp gỗ sồi kháng sâu tự nhiên nên do đó, vải từ cây sồi có khả năng kháng khuẩn riêng biệt. 

Ngoài ra, chất Cellulose có trong sợi vải Modal có liên kết hoá học rất bền chặt nên rất bền khi tiếp xúc với nước và nhiệt độ. Vì vậy, các sản phẩm làm từ chất liệu Modal đều có độ bền cao và co giãn tốt, bên cạnh việc sản phẩm luôn giữ được form dáng nguyên vẹn dù sau nhiều lần sử dụng.  

Xu hướng ứng dụng công nghệ 4.0 trong may mặc: Không chỉ dừng ở quy trình sản xuất - Ảnh 1.

Thương hiệu thời trang TNG Fashion đã "nhập cuộc" đúng lúc, kịp thời tham gia vào cuộc chơi toàn cầu của ngành công nghiệp 4.0 khi vừa ứng dụng được những ưu điểm vượt trội của các chất liệu vải công nghệ "thông minh" là sợi vải Modal và Nano để tạo ra nhiều sản phẩm thời trang phù hợp với người phụ nữ hiện đại, vừa có quy trình sản xuất áp dụng công nghệ tiên tiến, giúp các sản phẩm thời trang của thương hiệu TNG Fashion luôn khiến khách hàng cảm thấy hài lòng bởi đường kim, mũi chỉ tỉ mỉ, chắc chắn, kiểu dáng dễ mặc, bền đẹp.

Ngoài ra, sau quy trình sản xuất, mỗi một sản phẩm quần áo đều có tem chứng nhận tiêu chuẩn hợp quy: Quy chuẩn kĩ thuật quốc gia QCVN 01:2017/BCT về sự an toàn của sản phẩm dệt may trên nhãn mác. Điều này đem lại sự tin tưởng đối với khách hàng và khẳng định được uy tín của thương hiệu thời trang TNG Fashion trên thị trường thời trang Việt Nam hiện nay. 

Thông tin liên hệ: TNG Fashion

Website: http://tngfashion.vn/